Giới thiệu về trường THCS Phú Thượng

Trường THCS Phú Thượng được thành lập theo Quyết định số 806/TCCB ngày 28 tháng 9 năm 1992 của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên. Trường nằm trên địa bàn xóm Nà Kháo, xã Phú Thượng, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên. Trải qua hơn 20 năm xây dựng và trưởng thành, nhà trường đã không ngừng đi lên khẳng định được vị trí của một trong những trường trọng điểm của huyện Võ Nhai. Thầy và trò nhà trường luôn tự hào là trường THCS đầu tiên của huyện được công nhận đạt chuẩn Quốc gia vào tháng 11 năm 2006.

Trường hiện có 23 cán bộ, giáo viên và nhân viên, được chia thành 03 tổ, có 21 đồng chí có trình độ Đại học và 01 đồng chí có trình độ Cao Đẳng, 01 đồng chí có trình độ Trung cấp (Nhân viên y tế). Chi bộ đảng có 19 đảng viên và nhiều năm liền đạt chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu và trong sạch vững mạnh. Năm học 2016-2017 trường có 08 lớp với 214 học sinh, đa số các em  là người dân tộc thiểu số (97,2 %).

Nhà trường có tổng diện tích là 5.534 m2 , với khuôn viên khang trang, sạch đẹp. Trường có khu lớp học 02 tầng gồm 08 phòng học, một Nhà lớp học bộ môn gồm Phòng Sinh học, Hóa học, Công Nghệ, Tin học (có 20 máy tính kết nối Internet mạng cáp quang), phòng Nghe nhìn. Thư viện nhà trường đã đạt Thư viện chuẩn và đang phấn đấu xây dựng Thư viện tiên tiến. Nhà trường còn có Phòng truyền thống, Công đoàn, Đoàn Đội, Y tế, Tổ chuyên môn, Hội đồng, nhà Công vụ, nhà Nội trú học sinh ... đáp ứng được với yêu cầu làm việc và học tập của cán bộ, giáo viên và nhân viên và học sinh.

THÀNH TÍCH CỦA NHÀ TRƯỜNG TỪ NĂM HỌC 2006-2007 ĐẾN NĂM HỌC 2015-2016

Chi bộ: Nhiều năm liên tục đạt chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu và chi bộ vững mạnh từ năm 2006 đến 2015.

Trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia tháng 11 năm 2006. Công nhận lại tháng 7/ 2012.

Trường được Công đoàn Việt Nam, Công đoàn ngành giáo dục tỉnh Thái Nguyên tặng Bằng khen, giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn.

Chi hội Chữ thập đỏ trường được Trung ương Hội CTĐ tặng bằng khen do “Đạt thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào CTĐ trong trường học”.

Nhiều năm liền nhà trường đạt tập thể lao động tiên tiến, tập thể lao động xuất sắc và được Bộ GD&ĐT; UBND Tỉnh tặng Bằng khen.

Trường đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước có nhiều đóng góp cho sự nghiệp phát triển giáo dục; có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thân thiện, học sinh tích cực, được Sở GD&ĐT tặng giấy khen.

Liên đội: Liên tục đạt danh hiệu Liên đội vững mạnh và vững mạnh xuất sắc.

Với vị trí là một trong những trường ở trung tâm của huyện Võ Nhai. Ban Giám hiệu  và tập thể cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường nhận thức rõ vai trò quan trọng của công tác phát triển nhà trường trong công tác giáo dục. Cơ hội phát triển là rất lớn tuy nhiên những khó khăn thách thức cũng không nhỏ, đòi hỏi mỗi cán bộ, giáo viên và nhân viên trong nhà trường luôn phải phấn đấu nỗ lực hết mình để đáp ứng với những yêu cầu mới trong giai đoạn hiện nay.

Với niềm tự hào là trường THCS thuộc xã Phú Thượng, nơi thành lập Chi bộ đảng đầu tiên của Huyện Võ nhai; có khu Di tích Đồng Toong được xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh (năm 2015); nơi có danh lam thắng cảnh Suối Mỏ Gà- hang Phượng Hoàng được công nhận là danh lam thắng cảnh cấp Quốc gia; có hang Sa Khao đã được Bộ Văn hóa thông tin Du lịch Việt Nam cấp bằng xếp hạng Di tích Quốc gia. Phú Thượng cũng là xã đầu tiên của huyện Võ Nhai được công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới (Năm 2015). Với sự phấn đấu không ngừng, tập thể sư phạm nhà trường đã luôn là đơn vị có những đóng góp không nhỏ trong sự phát triển của quê hương cách mạng và xây dựng nhà trường ngày càng lớn mạnh đáp ứng được sự tin yêu của chính quyền địa phương và các bậc phụ huynh trong nhiều năm qua.

Nguồn:thcsphuthuong.thainguyen.edu.vn Copy link
Năm 2024 : 6.836