Monday, 28/11/2022 - 18:00|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phú Thượng

TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH "TƯ DUY THỜI ĐẠI SỐ"

Thực hiện Công văn số: 863/PGDĐT V/v triển khai tập huấn chương trình “Tư duy thời đại số” năm 2021.

Từ ngày 27 đến 30 tháng 12 năm 2021 Trường THCS Phú Thượng đã triển khai chương trình "Tư duy thời đại số" cho toàn thể cán bộ giáo viên và các em học sinh theo các khối lớp 6,7,8,9 

Thực hiện Công văn số: 863/PGDĐT V/v triển khai tập huấn chương trình “Tư duy thời đại số” năm 2021.

Từ ngày 27 đến 30 tháng 12 năm 2021 Trường THCS Phú Thượng đã triển khai chương trình "Tư duy thời đại số" cho toàn thể cán bộ giáo viên và các em học sinh theo các khối lớp 6,7,8,9 trên phòng tin học.

Nội dung tập huấn gồm các modun:

+ Mô đun 1: Dấu chân số của bạn.

+ Mô đun 2: Bảo vệ danh tính số của bạn.

+ Mô đun 3: Bạn với tư cách công dân số - Tôn trọng trong giao tiếp

+ Mô đun 6: Mẹo phát hiện tin giả.

+ Mô đun 8: Phòng tránh lừa đảo trên internet.

Thông qua việc tái hiện các tình huống tương tác trên mạng xã hội, chương trình giúp học sinh nhận ra chân dung kẻ bắt nạt, kẻ lợi dụng, kẻ lừa đảo ẩn sau bàn phím. Đồng thời, hướng dẫn các em cách phòng tránh những nguy hiểm khi tham gia mạng xã hội như: không kết bạn người lạ, giữ thông tin cá nhân chế độ riêng tư, sử dụng các công cụ hỗ trợ của trang mạng xã hội để chặn, huỷ kết bạn, báo cáo nội dung không hợp lý. Với 7 cách đơn giản an toàn trên facebook: Luôn là bản sao của chính mình, xác định bạn bè của mình, biết người xem của mình là ai, kĩ năng đặt mật khẩu đủ mạnh, đăng nhập và đăng xuất an toàn, báo cáo nội dung vi phạm, thường xuyên kiểm tra cài đặt quyền riêng tư và cài đặt bảo mật. Qua buổi tập huấn các thầy cô và các em học sinh trường THCS Phú Thượng đã trang bị được thêm những kĩ năng cần thiết để tham gia môi trường mạng an toàn và có trách nhiệm.

Chương trình “Tư duy thời đại số” thực sự là Cẩm nang cần thiết để các em tự tin trong không gian mạng, có cách giao tiếp phù hợp, biết xác thực thông tin, phát hiện tin giả và các mẹo lừa đảo trên Internet. Các em đã bước đầu được trang bị các kiểu thức cơ bản để trở thành một công dân số có trách nhiệm trong cộng đồng mạng Internet.

 

 

Tác giả: Hoàng Nguyệt
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 25
Hôm qua : 8
Tháng 11 : 643
Năm 2022 : 128.512