Monday, 28/11/2022 - 17:45|

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS PHÚ THƯỢNG TỔ CHỨC HỘI THI ĐỒ XÔI, NẤU ĂN MỪNG XUÂN NHÂM DẦN VÀ CHƯƠNG TRÌNH “XUÂN ẤM TÌNH THƯƠNG NĂM 2022”

Ngày 27/01/2022, Liên đội Trường THCS Phú Thượng, sôi nổi tổ chức Hội thi đồ xôi, nấu ăn mừng xuân Nhâm Dần và Chương trình “Xuân ấm tình thương” năm 2022

Hội thi có sự tham gia của 08 đội thi (8 Chi đội), với 245 đội viên và 8 anh, chị Phụ trách đội. Mỗi đội thi thực hiện đồ xôi, làm nem và bày món giò thành một bàn ăn. Qua hội thi, các em học sinh được tìm hiểu về các nguyên liệu làm nem, cách gói nem, đồ xôi và trực tiếp thực hành. Ngoài ra, Liên đội còn tổ chức các trò chơi vận động như nhảy bao bố tiếp sức, thả bóng vào rổ. Các hoạt động này đòi hỏi cần có sức khỏe, sự khéo léo và tinh thần đồng đội đoàn kết, góp phần xây dựng và gắn kết tình bạn. Kết thúc Hội thi Ban tổ chức đã trao giải: 01 nhất, 01 nhì, 03 ba và 03 khuyến khích hội thi; Trò chơi trao  04 nhất, 04 nhì, 08 ba.

Tại Hội thi, Nhà trường cùng Ủy ban Mặt trật Tổ Quốc huyện Võ Nhai trao 26 suất quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, tổng trị giá các suất quà là 5.200.000 đồng.

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, góp phần tuyên truyền, giáo dục cho các em học sinh về nét đẹp truyền thống của dân tộc. Qua đó, góp phần nâng cao kĩ năng sống của học sinh trường THCS Phú Thượng. Đồng thời thể hiện sự quan tâm, chăm lo để các em học sinh được vui Tết, đón Xuân đầy đủ và ấm áp tình thương.

Tác giả: Trường THCS Phú Thượng
Nguồn:thcsphuthuong.thainguyen.edu.vn Copy link